hat_an_bao_nhi-1598436086045

Tình trạng này đang diễn ra ở một số quận tại TP Hồ Chí Minh cho thấy sự lơ là trong công tác chống dịch từ người dân, chủ các cơ sở kinh doanh đến chính quyền địa phương.

Để phòng dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, vừa qua nhiều địa phương đã có thông báo khẩn yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ. Trong đó, TP Hồ Chí Minh đã tạm dừng các dịch vụ như karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, cơ sở massage, xông hơi và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới… Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc tuân thủ yêu cầu này của nhiều cơ sở kinh doanh vẫn chưa nghiêm túc.

Nhiều quán massage, karaoke, café vẫn hoạt động như không có dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quán karaoke New Alibaba tại đường Lê Đức Thọ bị UBND Phường 7 làm kiến nghị gửi UBND Quận Gò Vấp rút giấy phép hoạt động. Ảnh: PLO

Hát karaoke với với dàn âm thanh công suất lớn, công khai ở vị trí ngay mặt đường. Đây là dịch vụ mà TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5. Theo đó nêu rõ, các cơ sở kinh doanh không được phép ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Tiếp đến là một số cơ sở massage vẫn hoạt động như chưa từng có thông báo yêu cầu tạm dừng. Thậm chí, nhân viên còn không đeo khẩu trang.

Nhiều quán massage, karaoke, café vẫn hoạt động như không có dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Karaoke hát với nhau như chốn không người, thách thức lệnh cấm giữa đại dịch trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: PLO

Hàng loạt quán cafe có DJ chơi nhạc, bàn ghế được kê sát nhau và lượng khách đông đầy quán. Nguy cơ lây nhiễm dịch không kém các quán bar, vũ trường là mấy.

Dưới danh nghĩa là quán cafe nhưng lại chơi nhạc như quán bar, thậm chí hoạt động đến đêm muộn, nhiều quán với lượng khách đông đúc vẫn hoạt động bất chấp những quy định và khuyến cáo về phòng chống dịch COVID-19 trước tình hình phức tạp như hiện nay.

Nhiều quán massage, karaoke, café vẫn hoạt động như không có dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Quán nước ăn uống tụ tập đông khách trước khi bị xử lý. Ảnh: PLO

Việc để các cơ sở dịch vụ như massage, karaoke, cafe mô hình quán bar… ở các địa bàn như Quận 4, Quận Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình…. vẫn hoạt động công khai ở thời điểm này cho thấy sự lơ là trong công tác chống dịch từ người dân, chủ các cơ sở kinh doanh cho đến chính quyền địa phương.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.