chay 1

Nhà hàng chay Liên Hương- Sự kết hợp ẩm thực và phương pháp đông y thực dưỡng.

Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo các tín đồ ẩm thực nói chung, cũng như ẩm thực chay nói riêng, ngày càng nhiều quán ăn chay mở cửa với đa dạng các món ăn, cách chế biến.
Tọa lạc tại vị trí trung tâm Quận 1, nhà hàng chay Liên Hương nổi lên là điểm đến quen thuộc cho những tín đồ thích đồ ăn chay thuần túy, với nhiều thực đơn hấp dẫn, phong phú. Điểm đặc biệt cũng như tạo sự khác biệt giữa nhà hàng chay Liên Hương với các nhà hàng chay thông thường khác, chính là sự kết hợp giữa ẩm thực chay và phương pháp đông y thực dưỡng, theo nguyên lý âm dương, giúp cơ thể dù ăn chay vẫn cảm thấy đủ chất để hoạt động suốt một ngày dài, cũng như giúp cơ thể cân bằng sức khỏe.

Phương pháp “đông y thực dưỡng” thực chất là nguyên lý vận dụng triết lý âm dương, của Trung Hoa dựa trên nền tảng Đông Y. Căn cứ vào các tiêu chí phân định âm dương như hình dáng, thành phần hóa học, cách trồng trọt, chế biến có thể phân định được tính âm hoặc dương của thực vật đó đối với con người, từ đó lựa chọn các thực phẩm phù hợp giúp cân bằng âm dương trong cơ thể tốt hơn.

Tất cả các nguyên liệu của nhà hàng chay Liên Hương, được chế biến hoàn toàn từ rau, củ, quả sạch, và điều phải trải qua các quy trình nghiêm ngặt trước khi chế biến thành món ăn. Đầu tiên, rau củ quả sau khi đem về sẽ được rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó tất cả được đem nướng rồi cho vào nồi hầm chuyên dụng, được hầm với thời gian từ 18-20 tiếng mới cho được nước dùng với vị ngọt thanh đạm tự nhiên mà không phải sử dụng thêm chất phụ gia hay bột ngọt. Theo chia sẻ của chủ nhà Liên Hương, chị Lương Anh Thư thì việc ngâm bằng nước muối pha loãng, cũng như nướng củ quả sẽ giúp loại bỏ được độc tố, cũng như tính âm có sẵn với các loại củ quả mọc dưới đất, so với các cách rửa thông thường thì loại bỏ được các vết bẩn từ phía bên ngoài từ đó chỉ hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt vào cơ thể.

Món đọt choại um nước dừa

Bên cạnh đó, nguyên tắc chế biến nhà hàng chay Liên Hương là không được phép lạm dụng các chất phụ gia, cũng như nói không với các hóa chất độc hại, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Tất cả các loại nước chấm điều được pha chế thủ công từ củ quả, đặc biệt là nước chấm làm từ trái dứa pha, vừa có độ ngọt tự nhiên của trái dứa, xen lẫn vị chua kích thích được vị giác người ăn, giúp người ăn ngon miệng và an toàn hơn.

Món bánh hỏi

Tại nhà hàng chay Liên Hương, các món chay được làm một cách thuần túy, trình bày một cách tỉ mỉ đẹp mắt, hoàn toàn không có sự xen lẫn giữa các món chay giả mặn. Tuy nhiên, không vì thế mà món ăn lại kén chọn thực khách, trái lại còn giúp người ăn chú trọng được cảm xúc, khi thưởng thức những món ăn mới, nhờ một công thức chế biến đặc biệt tại nơi đây.

Ngoài các phương pháp thực dưỡng từ việc chế biến món ăn, thì việc áp dụng thực dưỡng vào các loại nước ép trái cây phù hợp, cũng có tác dụng tương tự giúp cân bằng âm dương trong cơ thể. Thức uống đặc biệt nhất, ở nhà hàng chay Liên Hương đó chính là nước ép thanh long đỏ, ngoài ra còn một số loại chè, nước ép bổ dưỡng khác:” Trước khi ra thành phẩm, thanh long phải được nướng sơ qua với lửa, sau đó mới tiến hành lọc và loại bỏ các tạp chất, đem ướp lạnh”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,
thanh long đỏ có hàm lượng dinh dưỡng nhiều gấp đôi thanh long ruột trắng, cùng với những công dụng vô cùng tuyệt vời như hỗ trợ hệ tim mạch và giúp tăng cường máu huyết trong cơ thể.

Nước ép thanh long đỏ

Nước ép ổi ruột đỏ

Nhà hàng ẩm thực chay Liên Hương
Địa chỉ : 10 D Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1.

Bảo Ngọc SG

  Share: