b286bd769b34726a2b25
Dịp Lễ 30/4 và 1/5 tới, tất cả các sân bay, đài không lưu, chuyến bay vận tải đều áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cục Hàng không vừa có quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, đài không lưu, các chuyến bay đi/đến sân bay trong nước trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5.

Giải pháp trên của Cục Hàng không nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an toàn giao thông và phóng chống dịch COVID-19. Đây cũng là giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn và đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng, bảo vệ an toàn cho tàu bay, hành khách và tổ bay.

Trong thời gian trên các đơn vị và doanh nghiệp trong ngành hàng không, kể cả hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, phải triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường theo quy định tại Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Các đơn vị hàng không cũng được yêu cầu tăng cường nhân lực, rà soát trang thiết bị, chỉnh trang nhà ga và các biện pháp khác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Theo quy định hiện hành, khi có nguy cơ cao đối với an ninh hàng không, các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường được thực hiện theo 3 cấp độ, bao gồm: cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3.

Trong đó, cấp độ 1 được áp dụng trong các trường hợp sau đây: Có sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của đất nước; Có tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp.

Cấp độ 2 được áp dụng trong trường hợp: Có thông tin tình báo về một âm mưu can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng nhưng chưa xác định địa điểm, mục tiêu, thời gian cụ thể; Có tình hình mất an ninh chính trị, trật tự xã hội nghiêm trọng tại địa phương.

Cấp độ 3 được áp dụng trong các trường hợp: Có thông tin xác thực về một âm mưu can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng có địa điểm, mục tiêu, thời gian cụ thể; Có tình hình mất an ninh chính trị, trật tự xã hội đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng, hủy bỏ cấp độ kiểm soát an ninh hàng không tăng cường, đồng thời báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.