k2-1619564944397925339375

Nhiều tỉnh thành ở miền Trung đang gấp rút lên phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho du khách dịp lễ 30/4 và 1/5.

Như tại Đà Nẵng, ngành du lịch đã yêu cầu các đơn vị lữ hành chuẩn bị sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch. Yêu cầu toàn bộ du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo các nơi chỉ đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, sau lễ 30/4 và 1/5, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các cơ sở y tế, các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, sân bay… để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi yêu cầu hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.Trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn, đặc biệt là phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn theo quy định.

Tỉnh Quảng Trị thì đã kích hoạt trở lại các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng.

Cùng với Quảng Trị, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế đang xem xét kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quan điểm xuyên suốt “không cực đoan nhưng không chủ quan”.

Theo ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước.

Theo đó, UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các tổ chức, đơn vị thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh.

“Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 là rất lớn, tỉnh sẽ có những chỉ đạo cụ thể để hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện không cấp thiết, các sự kiện tập trung đông người”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.