tre-mam-non-tu-vong-ngay-dau-den-lop-chu-nhom-tre-noi-gi

Bé 2 tuổi tử vong ngay ngày đầu đến lớp: Người thân nói gì?

Vụ việc cháu bé 2 tuổi tử vong bất thường ngay ngày đầu đến lớp trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) gây chú ý dư luận.

Sự việc đau lòng xảy ra ngày 17/3, tại lớp mầm non tư thục Phú An (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Đây cũng là ngày đầu tiên mà bé được đưa đi học cùng các bạn. Trước đó, bố mẹ đi làm thì bé ở nhà cùng bà.

Vào buổi chiều cùng ngày, khi các bạn thức dậy thì bé vẫn nằm mệt miên man. Cô giáo gọi cháu dậy thấy cháu có tình trạng ủ rũ, không nói chuyện nên gọi cho gia đình rồi đưa cháu bé đến bệnh viện. Điều trị đến chiều tối ngày 17/3 thì cháu bé này tử vong.

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Tuyết Lê- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì chia sẻ trên Infonet: “Hiện toàn bộ vụ việc đang được công an điều tra làm rõ. Sơ bộ ban đầu qua khám nghiệm pháp y cơ thể của cháu bé không có tác động ngoại lực, không có thức ăn trong dạ dày”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trao đổi trên Gia đình & Xã hội, bà G- chủ cơ sở Mầm non Phú An (ở cụm 2, thôn Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: Vào sáng ngày 17/3, cơ sở tiếp nhận bé A (SN 2019). Vào buổi sáng, bé A bình thường nhưng không chơi với các bạn cùng trang lứa.

Đến trưa, bé A ăn được vài miếng thì khóc. Cho rằng đây là biểu hiện chung của trẻ trong ngày đầu đến lớn, chưa quen nề nếp nên các cô cũng không ép ăn.

Tiếp đó, đến giờ ngủ trưa, đầu giờ chiều, khi thức các con dậy thì các cô phát hiện bé A mềm nhũn, mắt nhắm nghiền và khuôn mặt tái xanh. Cô giáo nhanh chóng xoa dầu nhưng tình trạng không cải thiện nên đã nhanh chóng liên hệ phía gia đình. Nhanh chóng, bé A được nhà trường cùng người thân đưa đi cấp cứu tại BVĐK Nông nghiệp nhưng đã không qua khỏi.

Còn theo bà T. người thân của cháu bé cho hay, sáng 17/3, mẹ cháu bé cho con ăn sáng và đưa đến gửi nhà trẻ An Phú cách nhà 500km. Trước khi đến nhà trẻ, bé A tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Đến khoảng 14h chiều, bà nghe mẹ cháu thông báo về sự việc của cháu tại trường. Khi đến nơi, bà T: “Tôi lên đến nơi thì mẹ cháu đang bế cháu ngồi trong lớp, không hiểu bố mẹ cháu đón cháu từ tay cô hay chỗ nào ra mà môi cháu tím thâm, chân đã tái, mạch của cháu chỉ hơi đập thôi. Khi đưa đến viện từ bé tử vong. Đến giờ, tôi không biết nguyên nhân vì sao cháu tử vong. Phía công an và pháp y làm việc nhưng vẫn chưa có kết quả”.

Cũng theo bà T, cháu A không có bệnh trong người. Từ khi sinh ra, cháu A cũng chưa từng đi viện. Gia đình nội ngoại cũng không có tiền sử bệnh di truyền.

Theo Phunutoday

  Share: